Bí quyết giúp bé ngủ ngon thẳng giấc

  • Giá sản phẩm Liên Hệ
  • Hãng sản xuất
  • Chất lượng
Mua hàng

Các ông bố bà mẹ thường có mong ước là con mình ngủ ngon và ngủ thật ngoan vào ban đêm. Một giấc ngủ sâu sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng chịu ngủ ngoan vào ban đêm, vì vậy, nếu muốn giấc ngủ của bé pcx 2019 vào ban đêm được đảm bảo, các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số biện pháp sau đây.

1. Cho bé ăn vừa đủ no trước khi đi ngủ

Khi đã được ăn no, các bé sẽ rất ít khi thức giấc vào giữa đêm vì đói bụng. Các mẹ nên chắc chắn là bé đã được ăn uống đầy đủ trước khi đi ngủ, nhưng không nên cho bé ăn quá no, vì điều này sẽ khiến bé khó ngủ hơn.

2. Xây dựng thói quen cho bé

Các bậc phụ huynh nên kiên trì tập cho bé thói quen đi ngủ thông qua những hoạt động được lặp đi lặp lại mỗi tối. Bằng cách này, bé sẽ biết được những gì cần phải làm và nó sẽ trở thành quy tắc trong trí nhớ của bé. Bé sẽ không hờn dỗi khi bố mẹ đặt bé lên giường và tắt đèn để bé ngủ.

3. Kể chuyện cho bé nghe trước khi ngủ

Bằng cách kể cho bé nghe một câu chuyện ngắn thú vị trước khi đi ngủ, bé sẽ thích thú trèo lên giường và nằm im để chờ mẹ kể chuyện mỗi tối. Hãy kể thật chậm rãi và nhẹ nhàng, thủ thỉ để bé từ từ rơi vào trạng thái buồn ngủ. Đừng vội vàng và nôn nóng, hãy làm điều đó thật thoải mái và chú ý quan sát nịt eovi những biểu hiện của bé. Khi tập cho bé thói quen ngủ riêng, bố mẹ nên ngồi với bé một lúc và mua cho bé một con thú bông hay một món đồ chơi đặc biệt để bé yên tâm khi ngủ. Bé từ 3 – 4 tuổi vẫn còn có rất nhiều “nỗi sợ hãi” khi phải ngủ một mình mà không có bố mẹ bên cạnh. Hãy ở bên cạnh bé (thậm chí cho đến khi bé ngủ thiếp đi). Điều này sẽ giúp bé cảm thấy nhẹ nhàng và yên tâm hơn khi đi ngủ mỗi tối.

4. Tạo không gian yên tĩnh cho trẻ

Trước khi cho bé ngủ, các mẹ nên giảm dần tiếng động trong nhà để đảm bảo một không gian yên tĩnh cho giấc ngủ của bé. Ngoài ra, việc để một chút ánh sáng trong phòng ngủ cũng giúp bé có một giấc ngủ yên bình và ngon giấc hơn.
Một số lưu ý dành cho các bậc phụ huynh:
• Một giấc ngủ ngắn vào ban ngày có thể giúp bé ngủ ngoan hơn vào ban đêm.
• Cho bé đi ngủ sớm, các mẹ đừng đợi bé quá mệt mới bắt đầu cho bé đi ngủ.
• Thay đổi từ từ thời gian ngủ của bé
• Tạo môi trường ngủ thoải mái cho bé. Một số bé sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn nếu có không gian tối hoặc được nghe tiếng nhạc du dương nhẹ nhàng.
• Đừng vội dỗ dành khi con khóc giữa đêm

Nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne (Australia) cho thấy, cha mẹ “phớt lờ” những lần trẻ bật khóc giữa đêm thì dần dần bé sẽ tự tạo cho mình kiểu ngủ ngon hơn. Các nhà nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên 156 người mẹ có con từ 6 tháng tới 1 tuổi, hay khóc đêm, có nhiều trục trặc về giấc ngủ để chia hai nhóm: nhóm 1 được học cách kiểm soát tiếng khóc của trẻ và các kỹ năng khác về giấc ngủ; nhóm 2 thì không, để cha mẹ làm theo bản năng, dỗ dành lúc con tỉnh dậy và khóc. Kết quả sau 2 tháng, con của các bà mẹ nhóm 1 đã tự điều chỉnh để có giấc ngủ ngon hơn.

Các chuyên gia phân tích, khi Các chuyên gia phân tích, khi trẻ khóc đêm, cha mẹ cần đợi một thời gian mới đến an ủi bé và điều này sẽ giúp bé biết cách tự “ru” mình. Để tập thói quen này, cha mẹ cần kiên nhẫn và lạnh lùng, đợi 1-2 phút có khi là lâu hơn, càng ít vuốt ve, vỗ về và nói chuyện với bé càng tốt. Đặc biệt không bế bé dậy và cũng không bật đèn ngay khi bé khóc. Nếu bạn “xót” con, lập tức nựng nịu thì sẽ tạo thói quen cho những lần sau, bé sẽ không tự ngủ, và ngay lúc đó có thể còn tỉnh luôn. Tại Mỹ, tất cả những điều trên được gọi là https://kuongngan.com/uu-nhuoc-diem-honda-pcx-2019-tai-viet-nam/ phương pháp Feber dùng cho các bà mẹ có con hay khóc giữa đêm.