7 cách ru ngủ bé hiệu quả

  • Giá sản phẩm Liên Hệ
  • Hãng sản xuất
  • Chất lượng
Mua hàng

7 CÁCH RU BÉ NGỦ HIỆU QUẢ

Với những bé khó ngủ, bố mẹ các em thường rất vất vả để ru, dỗ. Dưới đây là 7 cách ru ngủ bé hiệu quả mà các bậc Cha Mẹ có thể áp dụng.
abc
Một trong những cách tốt nhất để giúp bé dễ đi vào giấc ngủ là hãy đu đưa bé một lúc trên tay. Cách này cũng làm tăng thêm tình cảm, sự gắn kết giữa bố mẹ và con.

Nếu em bé nhà bạn khó ngủ, bạn có thể dùng tiếng ồn trắng (white noise) như tiếng sóng biển, tiếng gió đu đưa qua cành cây hoặc tiếng mưa, để ru con ngủ. Tiếng ồn trắng là một âm thanh độc đáo, được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh (tiếng mưa, tiếng gió, tiếng sóng biển…) ở các tần số khác nhau, nhằm che đi các âm thanh ồn ào khác, mang lại một giấc ngủ ngon hay giúp bạn tập trung tốt hơn.

Có thời gian biểu rõ ràng. Một trong những lý do khiến con bạn khó ngủ là vì bé không được tạo thói quen ngủ đúng giờ. Hãy tạo một thời gian biểu ngủ nghỉ rõ ràng cho con bởi điều này rất quan trọng. Ngủ đủ và đúng giờ rất tốt cho sự phát triển của các bé.

Cho lên xe đi dạo một vòng. Cho bé lên xe ô tô hoặc xe máy rồi dạo một vòng là cách giúp bé buồn ngủ nhanh hơn. Hơn nữa với cách này, con dễ buồn ngủ mà bố mẹ lại có thời gian thư thái.

Cho bé vào nôi rung. Phương pháp này có tác dụng tuyệt vời khi ru bé ngủ và không mất quá nhiều thời gian. Điều bạn nên nhớ là khi con đã thiu thiu thì phải thật nhẹ nhàng đặt bé vào nôi nếu không bé sẽ dễ bị giật mình tỉnh giấc.

Chấp nhận thực tế. Trẻ em không phải bé nào cũng có nhu cầu ngủ như nhau. Có bé ngủ ít, có bé ngủ nhiều, nên đừng lo lắng về điều đó và đầu tiên hãy hỏi bác sĩ về tình trạng giấc ngủ của con.

Nếu đã dỗ đủ mọi cách mà con vẫn không chịu ngủ thì chỉ còn cách bạn giả vờ ngủ, lờ chúng đi và để chúng trong không gian thật yên tĩnh, dần dần chúng cũng sẽ bắt chước bố/mẹ nhắm mắt ngủ.
Theo Kien Thuc